“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลาดท่าแพ้ เซบีญา คาถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ไปอย่างเหนือความคาดหมาย และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้….

1. เล่นในบ้านแต่ดันเน้นตั้งรับ !!!

ไม่รู้ว่า โชเซ มูรินโญ คิดอะไรอยู่ นัดแรกบุกไปเสมอมา 0-0 พอกลับมาเล่นในบ้านตัวเองแท้ๆ กลับเน้นตั้งรับซะงั้น แทนที่จะเปิดเกมรุกเข้าใส่เพื่อหาประตูแรกมาครอบครองเอาไว้ก่อนเพื่อสบายใจ แต่สุดท้ายกลับโดนยิงนำก่อนจนทำให้กลายเป็นโจทย์ยากในทันที ก่อนสุดท้ายจะต้องเป็นฝ่ายเสียน้ำตาไปในที่สุด

2. ขาดความละเอียด !!

ยังคงเป็นปัญหาเดิมๆ สำหรับยูไนเต็ด นั่นก็คือความละเอียดในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแม่นยำในการจ่ายบอล เกมนี้จ่ายบอลเสียบ่อยมาก และการจ่ายบอลเสียแต่ละครั้งก็เหมือนเป็นการส่งบอลไปให้คู่แข่งเล่นเกมรุก นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการตามประกบตัวคู่แข่งห่างเกินไป แก้ยังไงก็ไม่หายสักที

3. ทำไมไม่ส่ง สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ กับ ฆวน มาตา ลงตัวจริง ??

เห็นได้ชัดว่านัดที่แล้วที่เอาชนะลิเวอร์พูลมาได้ แม็คโทมิเนย์ กับ มาตา โชว์ฟอร์มได้ดีมาก เล่นได้อย่างเนียนตาในแดนกลาง ช่วยไล่บอล แต่พอนัดนี้มูรินโญกลับให้ทั้งสองคนเป็นตัวสำรอง แล้วก็อย่างที่เห็น แดนกลางอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด มารูน เฟลไลนี กับ เนมันยา มาติช เชื่องช้าทั้งคู่ ทำให้แผงมิดฟิลด์เป็นรองเซบีญา แถมยังส่ง พอล ป็อกบา ที่ขี้เกียจพอกัน ลงมาเป็นตัวสำรองอีก เรียกได้ว่านัดนี้มูรินโญวางแท็กติกและตัวผู้เล่นผิดพลาดจริงๆ

4. ความกระหายไปไหนหมด ??

แต่ละคนเล่นเหมือนไม่อยากจะเข้ารอบต่อไป ทั้งที่เกมนี้มีความสำคัญมาก แถมนัดแรกก็บุกไปเสมอมาได้ก่อน 0-0 แต่นี่เกิดอะไรขึ้น เล่นกันเนือยๆ ไม่ช่วยกันไล่บอล ยิ่งพอโดนขึ้นนำไปก่อนนี่จบเลย ถอดใจกันอย่างเห็นได้ชัด บางทีก็สมควรแล้วที่จะตกรอบ

ข่าวจาก : https://www.thairath.co.th/content/1227557

Comments
SHARE