บริเวณริมคลองปะเหลียน ม.2 ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง มีชาวบ้านได้แจ้งว่าพบศพพ่อเฒ่าซึ่งห่างจากบ้านชาวบ้านประมาณ 100 เมตร หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงเกียรติ ทองสง ผกก.สภ.ปะเหลียน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรังเขตอำเภอปะเหลียน ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เบื้องต้นสภาพศพ นอนคว่ำหน้าเปลือยกาย ลอยน้ำอยู่ในลำคลองปะเหลียน คาดว่าน่าจะเป็นศพ นายชวน เอ้งฉ้วน อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 ม.2 ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง

 

 

จากการสอบถาม นางมยุรี รอดศรี หรือกิ๊บ อายุ 35 ปี เป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนเองเป็นเพื่อนบ้านกับผู้ตาย และได้ไปช่วยตามหาอยู่ในทุกวัน และมีการพูดตลอดเวลาระหว่างการค้นหาว่า ให้มาบอกกับตนเองว่า อยู่ที่ไหน จะได้ไปช่วยถูก จนกระทั่งย่ำรุ่งของคืนที่ผ่านมา ขณะที่นอนหลับอยู่ ผู้ตายได้มาเข้าฝันกับตนเอง ในสภาพปกติดี และพูดว่าให้ไปช่วยนำขึ้นจากน้ำพากลับบ้านให้ด้วย หาทางกลับไม่ถูก ตนจึงตกใจตื่น

 

 

พอเช้าสางจึงได้รีบเดินทางไปบอกกับญาติผู้ตายตามที่ได้ฝัน พร้อมกับเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ตายได้ยืนอยู่ให้ตนเองเห็นในฝัน จึงได้พบเห็นกลายเป็นศพแล้ว ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่า “การที่ไม่พบเห็นศพเป็นผลมาจากผีบังตา หรือเจ้าที่เจ้าทาง ได้บดบังไม่ให้เห็นศพ แต่หลังจากผู้คนที่ช่วยตามหาต่างภาวนาขอให้เปิดทางและได้เจอศพ ทำให้วิญญาณได้ออกจากร่างไปเข้าฝันเพื่อนบ้านจนเจอศพดังกล่าว ซึ่งเชื่อกันว่า ได้มีร่างวิญญาณผีชักชวนให้ผู้ตายไปอยู่ด้วยจนทำให้ตกน้ำเสียชีวิต

 

 

ส่วนผู้ตายได้สูญหายไปอย่างปริศนาหลังออกไปเก็บเศษยาง หรือขี้ยาง ภายในสวนยางพารา ที่อยู่ติดกับบ้านของตนเอง โดยได้นุ่งผ้าขาวม้าไปเพียงผืนเดียว ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ญาติไปแจ้งลงบันทึกประจำวันคนหาย กับ ร.ต.อ.วิสวัส ไพบูลย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะเหลียน

 

 

ก่อนระดมทีมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง จุดปะเหลียน และย่านตาขาว รวมทั้งชาวบ้าน กว่า 100 ชีวิต ค้นหากันภายในลำคลอง บ่อน้ำบาดาล และภายในป่า ในรัศมี 1 กิโลเมตร ห่างจากตัวบ้าน ซึ่งมีการพึ่งพาทางไสยศาสตร์ โดยการจุดธูปเซ่นไหว้เจ้าที่ การตีฆ้องเปิดดวงตา สอบถามหมอดูกว่า 10 สำนัก และพระภิกษุชื่อดัง กว่า 6 วันก็ไม่เป็นผล จนกระทั้งมาพบเป็นศพ

 

ข่าวจาก : http://www.pusisuttho.com/11407

Comments
SHARE