ไมเคิ่ล คาร์ริกกองกลางจอมเก๋าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยกย่องสกอตต์ แม็คโทมิเนย์มิดฟิลด์ดาวรุ่งเป็นเหมือนต้นแบบที่สุดไฉไลของบรรดานักฟุตบอลเยาวชนทั้งหลาย

แม็คโทมิเนย์ลงเล่น 17 เกมรวมทุกรายการให้ยูไนเต็ดในซีซั่นนี้และได้รับการเรียกตัวไปติดทีมชาติสกอตแลนด์ครั้งแรกระหว่างเกมกระชับมิตรกับคอสตาริก้าและฮังการี

คาร์ริกที่จะอำลาวงการลูกหนังเมื่อจบฤดูกาลนี้กล่าวว่าการทำงานอย่างหนักและสมาธิของแข้งวัย 21 ปีจะทำให้เขากลายเป็นนักเตะอาชีพที่สมบูรณ์แบบในอนาคต

คาร์ริกกล่าวว่า”ผมคิดว่ามันค่อนข้างสดชื่นเมื่อมองไปยังสกอตต์และได้เห็นว่าเขารับมือกับสิ่งต่างๆอย่างไร”

“เขาลงไปทำงานของตัวเอง เขามักทำการซ้อมพิเศษอยู่เสมอ เขาต้องการทำผลงานให้ดีและเขายังมองหาสิ่งเล็กๆน้อยๆเพื่อหาทางปรับปรุง”

“ชื่อเสียงความเย้ายวนมันอยู่รายล้อมนักเตะดาวรุ่งในทุกวันนี้ แต่ดูเหมือนว่าเขาไม่ได้สนใจเรื่องเหล่านั้นซึ่งเยี่ยมยอดมากโดยเฉพาะในช่วงนี้ของอาชีพ”

“มันเป็นเรื่องของการสร้างอาชีพ มันเป็นแบบนั้น คุณไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนคนมีอาชีพได้ก่อนที่จะมีอาชีพจริงๆ คุณต้องมีรายได้แล้ว”

“แต่เขายังมีหนทางอีกยาวไกลในการสถาปนาตัวเองอย่างเต็มที่ในฐานะนักเตะคนสำคัญของสโมสรแห่งนี้ เท่าที่ผ่านมาเขาอยู่บนเส้นทางที่เยี่ยมยอด เขาทำให้ตัวเองมีโอกาสทีละน้อยแล้วค่อยๆเติมเต็มมัน”

“เขาเป็นตัวอย่างที่เฉิดฉายสำหรับเด็กๆที่จะมองดูว่าจะทำกับตัวเองอย่างไร จะลอกเลียนแบบทั้งท่วงท่าและสภาพจิตใจได้อย่างไร เขาทำได้เยี่ยมมากนะ”

ข่าวจาก ; http://www.soccersuck.com/boards/topic/1616650

Comments
SHARE