Loading

wait a moment

“เฮนโด้”โต้กระแสเกมรุกหงส์ไม่ไหลลื่นเท่าซีซั่นก่อน

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมลิเวอร์พูล ปัดกระแสที่กำลังมีคนวิจารณ์ว่าเกมรุกของ “หงส์แดง” ไม่สามารถทำผลงานได้ตามมาตรฐานเดียวกับเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

โมฮาเหม็ด ซาล่าห์, โรแบร์โต้ ฟิร์เมียโน่ และ ซาดิโอ มาเน่ กำลังจะได้กลับมาลงสนามร่วมกันสำหรับการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ ลีก พบ เร้ด สตาร์ เบลเกรดคืนวันพุธนี้ หลังจากที่มีเพียงซาล่าห์คนเดียวที่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงจากเกมพรีเมียร์ ลีกที่ลิเวอร์พูลบุกไปเอาชนะฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“ผมรู้ว่าตอนนี้ภายนอกมีการถกเถียงกันอย่างมากเกี่ยวกับวิธีการเก็บผลการแข่งขัน และมีการเปรียบเทียบกับลิเวอร์พูลชุดก่อน ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“เอาให้ชัดเจนเลยเหมือนที่เจ้านายย้ำไปหลายครั้ง มันไม่ใช่กรณีของการเสียสละเกมรุกเพื่อให้ทีมของเราเหนียวขึ้น อันที่จริงแล้ว ผมว่าฟุตบอลที่เราเล่นกันในซีซั่นนี้มันดีกว่าช่วงเดียวกันของฤดูกาลอื่น ๆ ที่ผมมีส่วนร่วมด้วย

“จากตำแหน่งของผมในสนาม ผมได้เห็นภาพที่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นด้านหน้า การทุ่มเททำงานของผู้เล่นตัวรุกหมายความว่าเราได้จัดตั้งให้มีระบบที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ผมไม่เห็นด้วยกับคำกล่าวที่ว่าเกมรุกของเราไม่ไหลลื่นเหมือนฤดูกาลที่แล้ว ผมว่ามันไร้สาระ

“พวกเรารู้ว่าพวกเราจำเป็นต้องพัฒนา แต่กรณีดังกล่าวคือต้องทำอยู่แล้ว เท่าที่ผ่านมาบริเวณหน้าประตูคู่แข่งพวกเราโชคไม่ค่อยดีนัก แต่ก็นั่นแหละ ผมว่ามันคือเรื่องปกติในช่วงไม่กี่เดือนแรกของซีซั่น

“ย้อนกลับไปในเกมที่เราเตะกับเชลซีที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ พวกเราหลักแหลมและสร้างสรรค์เหมือนเกมใหญ่เกมอื่น ๆ ที่ผมจำได้ แต่ว่าโอกาสไม่ค่อยเกิดขึ้นมากนักหรือไม่ก็ผู้รักษาประตูของพวกเขาโชว์การเซฟระดับโลก”

เนื้อหาจาก   http://www.soccersuck.com/boards/topic/1696725

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.